ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG THÁNG 3/2020

TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẢNG TIÊN                       Độc lập- Tự do – Hạnh phúc

Quảng Tiên, ngày 3 tháng 4 năm 2020

ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG THÁNG 3 – 2020

Trong tháng 03/2020 tiếp tục thực hiện lịch chỉ đạo của cấp trên về việc cho học sinh tiếp tục nghĩ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Kết quả hoạt động trong tháng:

1. Về công tác phòng chống dịch bệnh:

Trong tháng 03 năm 2020, thực hiện các công văn chỉ đạo của cấp trên về việc tiếp tục cho học sinh nghĩ học để phòng chống dịch bệnh covid-19. Về phía nhà trường đã thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của cấp trên. Cụ thể:

Nhà trường đã thông báo trên hệ thống thông tin của xã đến tận phụ huynh về kế hoạch và thời gian cho học sinh nghĩ học để phòng chống dịch bệnh (theo lịch quy định).

GVCN các lớp thực hiện tuyên truyền trong CMHS về cách phòng chống dịch bệnh. Nắm bắt tình hình từng học sinh của lớp phụ trách qua từng ngày. Đến tại thời điểm cuối tháng 03/2020 về tình hình sức khỏe của học sinh toàn trường ổn định; chưa phát hiện trường hợp học sinh nghi nhiễm bệnh.

Chỉ đạo y tế tiếp tục công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh tại đơn vị. Tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch  bệnh đối với 100% cán bộ, GV, nhân viên của đơn vị.

BCĐ phòng chống dịch bệnh của đơn vị tích cực tuyên tuyền về công tác phòng chống, thường xuyên phối kết hợp với Ban đại diện CMHS để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh; hướng dẫn CMHS cách chăm sóc và bảo vệ con em trong mùa dịch;

Chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn để đón HS trở lại trường khi có thông báo.

1. Công tác Lao động

Thực hiện tổng vệ sinh phong quang trường lớp, đặc biệt là tẩy rửa các công trình vệ sinh trong khu vực nhà trường đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát.

Tổ chức lau chùi, vệ sinh lớp học; vệ sinh phong quang trường lớp. Đầu tư chăm sóc các bồn hoa.

Triển khai làm khu vui chơi vận động cho học sinh; san mặt bằng khu vui chơi.

Phối hợp với Trung tâm y tế Thị xã Ba đồn phun thuốc khử trùng lần 2 đối với cả hai khu vực.

Tự đánh giá: Tại thời điểm cuối tháng 03/2020, công tác vệ sinh học đường đảm bảo an toàn để đón học sinh đến trường.

1. Công tác chuyên môn

Nộp bài thi “ ATGT cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2019-2020 của giáo viên: Tổng số bài dự thi: 26/26 đ/c đạt 100%.  Riêng học sinh không có bài dự thi.

Chỉ đạo các tổ chuyên môn tiến hành tiến hành sinh hoạt chuyên môn: Nghiên cứu, thảo luận, nhận xét và bỏ phiếu lựa chọn bộ sách giáo khoa lớp 1 sử dụng cho năm học 2020-2021. Hoàn thành biên bản và gửi phiếu dự kiến lựa chọn bộ SGK lớp 1 gửi về PGD đúng quy định.

Thực hiện nghiêm túc Hướng dẫn số 22/PGD ngày 16/3/2020: Nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn tiến hành sinh hoạt, nghiên cứu, thảo luận và biên soạn các bộ tài liệu để hướng dẫn HS các khối lớp ôn tập kiến thức trong thời gian nghĩ học dài ngày.

Tổ chức tập huấn KĐCL đối với 100% cán bộ, Giáo viên, NV của đơn vị. Thành lập Hội đồng tự đánh giá và phân công các nhóm nghiên cứu để triển khai tìm kiếm MC

Công tác BD học sinh năng khiếu: Trong tháng 3 ( từ 13/3): Thực hiện quy định về nghĩ phòng chống dịch bệnh nhà trường không tập trung BD tại trường. GV được phân công bồi dưỡng các môn đã có kế hoạch cho học sinh ôn luyện ở nhà, chụp bài gửi qua email để GV nhận xét, chữa lỗi và triển khai kế hoạch để học sinh ôn luyện tiếp theo.

Theo dõi, cập nhật xử lí các biểu mẫu nộp cấp trên đúng quy định.

1. Về lịch trực trường: 100% CB,GV,NV thực hiện theo lịch phân công của BGH nhà trường. Các GV được phân công làm việc theo kế hoạch tuần, các buổi còn lại các nhóm tự tìm kiếm MC KĐCL.

– Đối với BGH, tổ VP: Trực, Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tháng

1. Đội ngũ

-Tổng số CB, GV, NV theo biên chế giao: 30 người

– Số lượng hiện có : 30 người( Biên chế: 27; Hợp đồng: 3)

Quản lý: 2 ;          Giáo viên: 24

TPT Đội: 1.             Nhân viên: 3

Đến 31/3/2020 dừng HĐLĐ đối với 03 giáo viên ( Đ/c Phạm Quỳnh Như, Mai Thị Hương, Nguyễn Thị Minh Hải)

Thay đổi so với tháng 02: Giảm 3

1. Về ngày công:  Xin phép trong tháng 03:

– Tuần 26:

+ Đ/c Hảo: 1 buổi (ST4). Lí do: Đi cưới cháu.

+ Đ/c Trương Lan: 1 buổi (ST4). Lí do: Đi cưới cháu.

+ Đ/c Mai: 1 buổi( ST5). Lí do: Đi ăn hỏi em trai.

– Tuần 27:

+ Đ/c N. Vân: 1 buổi (CT2). Lí do: Đi thăm mẹ nằm viện

+ Đ/c Hoàng Anh: 1 buổi (CT2). Lí do: Đưa con đi khám Huế.

+ Đ/c Thanh: 1 ngày ( CT5, CT6). Lí do: Bố vợ mất

+ Đ/c Tiến: 1 buổi( CT6). Lí do: Đưa con đi khám

– Tuần 28:

+ Đ/c Bùi Hiền: 1 tuần (T2- T6). Lí do: Bố mẹ mất

+ Đ/c Thanh: 1,5 ngày (CT2,ST3,ST4). Lí do: Bố mẹ vợ mất

+ Đ/c Hằng: 1,5 ngày ( ST3, T6). Lí do: ốm

+ Đ/c Nga: 1 ngày( T6). Lí do: ốm

– Tuần 29:

+ Đ/c Hằng: 1 tuần.  Lí do: ốm

+ Đ/c T.Liên: 1 buổi( ST4). Lí do: Đưa bác đi viện

+ Đ/c Thông: 1 buổi (CT6). Lí do: Tạ mã bà nội.