ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG THÁNG 4/2020

Tháng Năm 1, 2020 3:36 chiều

PHÒNG GD-ĐT TX BA ĐỒN                   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 TRƯỜNG TH QUẢNG TIÊN                  Độc lập- Tự do – Hạnh phúc

                                                                                  

                                                                                     Quảng Tiên, ngày 29 tháng 4 năm 2020

 

                  ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG THÁNG 4 – 2020

 

 Trong tháng 04/2020 tiếp tục thực hiện lịch chỉ đạo của cấp trên về việc cho học sinh tiếp tục nghĩ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

         

Kết quả hoạt động trong tháng:

  1. Về công tác phòng chống dịch bệnh:

Trong tháng 04 năm 2020, thực hiện các công văn chỉ đạo của cấp trên về việc tiếp tục cho học sinh nghĩ học để phòng chống dịch bệnh covid-19. Về phía nhà trường đã thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của cấp trên. Cụ thể:

– BGH nhà trường tiếp tục thông báo đến tận phụ huynh học sinh về lịch tiếp tục nghĩ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Học sinh tiếp tục nghĩ học đến hết ngày 12/4/2020 và tiếp tục nghĩ học từ 13/4/2020 đến khi có thông báo mới.

– Chỉ đạo CB,GV,GV thực hiện nghiêm túc công văn số 669/SGDĐT-CTrTT ngày 31/3/2020 của Sở GD&ĐT về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; Thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tường Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Thực hiện nghiêm túc công văn số 370/UBND ngày 31/3/2020 của UBND thị xã Ba Đồn về việc thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tường Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc;

– Chỉ đạo GVCN lớp tăng cường tuyên truyền trong phụ huynh về việc thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 16/CT-TTg của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; không được chủ quan, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh lan tràn trên diện rộng để bảo vệ sức khỏe cho con em. 100% GVCN lớp bằng nhiều giải pháp đã liên hệ với CMHS để nắm bắt tình hình SK của học sinh lớp phụ trách, hướng dẫn học sinh những việc cần làm hằng ngày tại nhà để phòng tránh mắc bệnh covid-19.

– 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị đã khai báo sức khỏe tự nguyện trên phần mềm NCOVI; 100% GVCN lớp thông báo và hướng dẫn CMHS khai báo sức khỏe tự nguyện cho HS lớp phụ trách. Tỷ lệ HS được khai báo y tế đến cuối tháng 4 đạt 100%.

Đến tại thời điểm ngày cuối tháng 4/2020 qua nắm bắt của GVCN lớp, Hội CMHS báo cáo về BGH nhà trường thì tình hình sức khỏe của học sinh toàn trường đang ổn định, không có biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh.

  1. Công tác chuyên môn

+ Đánh giá về tư tưởng chính trị, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ CB,GV,NV: Tốt

+ Hoàn thành việc tập hợp các biểu mẫu nộp cấp trên đúng thời gian quy định.

+ Tổ chức cho GV phụ trách các thôn điều tra phổ cập đợt 1 năm 2020 để nắm bắt cụ thể các độ tuổi, chuẩn bị cho việc lập kế hoạch mở lớp năm 2020-2021. Qua kết quả điều tra của các thôn tổng số trẻ sinh năm 2014 tại thời điểm 20/4/2020 PPC là: 89 em ( trong đó: Học tại MN Quảng Tiên: 84 em; học nơi khác: 5 em)

+ Trong tháng 4: CM chỉ đạo các tổ chuyên môn thực hiện nghiêm túc hướng dẫn số 22/PGD ĐT ngày 16/3/2020 của PGD&ĐT thị xã Ba Đồn. 100% GVCN lớp, GV Tiếng Anh tham gia biên soạn tài liệu hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà, thông báo cho phụ huynh về lịch học trên truyền hình VTV7 để phụ huynh hướng dẫn học sinh học tập tại nhà. Việc phát phiếu ôn tập cho học sinh được nhiều giáo viên sử dụng các trang mạng XH phù hợp, hiệu quả vừa đảm bảo cho học sinh ôn tập nhưng cũng vừa thực hiện tốt chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ. Bên cạnh đó vẫn còn một số GV chưa thật chu đáo và trách nhiệm trong việc hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà, cần rút kinh nghiệm.

+ Tổ chức sinh hoạt chuyên môn ( trực tuyến) để hướng dẫn các tổ chuyên môn, GV hoàn thiện việc sắp xếp điều chỉnh tinh giảm chương trình dạy học học kỳ II, năm học 2019-2020 (thời lượng giảm: 6 tuần). Và đã nộp về PGD theo lịch quy định. SHCM trực tuyến để hướng dẫn GV, tổ chuyên môn hoàn thiện việc lựa chọn SGK lớp 1 và đề xuất danh mục SGK lớp 1 được lựa chọn sử dụng trong năm học 2020-2021.

+ Thực hiện bàn giao công tác chủ nhiệm lớp 2B cho GV Trương Duy Thông và bàn giao công tác chủ nhiệm lớp 2C cho GV Đinh Khánh Hoàng kể từ ngày 01/4/2020 ( Nhà trường chấm dứt HĐLĐ đối với đ/c Mai Thị Hương và Phạm Quỳnh Như theo quy định). Riêng đ/c Nguyễn Thị Minh Hải chấm dứt HĐ kể từ ngày 01/4/2020. Khi có thông báo HS trở lại trường nhà trường sẽ HĐLĐ lại để giảng dạy Tiếng Anh ( theo nguồn XHH).

+ Tổ chức sinh hoạt chuyên môn ( trực tuyến) để hướng dẫn các tổ chuyên môn, GV sắp xếp điều chỉnh tinh giảm chương trình dạy học học kỳ II, năm học 2019-2020 (thời lượng giảm: 6 tuần) theo hướng dẫn của tổ chuyên môn Phòng GD&ĐT. Nộp về PGD đúng thời gian quy định

+ Nộp biên bản lựa chọn SGK lớp 1 về phòng GD theo quy định.

Tồn tại:

+ Các nhóm phụ trách tìm kiếm MC tiếp tục hướng dẫn các thành viên trong nhóm làm việc cá nhân, làm việc nhóm để thu thập minh chứng song đến cuối tháng 4 thì công tác tìm kiếm minh chứng chưa hoàn thành ( chỉ có 02 nhóm báo cáo sơ bộ ( nhóm 3,4).

+ Một số GV việc thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ của nhà trường chưa chu đáo do đó công việc chưa hoàn thành (đã đánh giá ở giao ban các tuần)

  1. Công tác Lao động

Thực hiện tổng vệ sinh phong quang trường lớp, tẩy rửa các công trình vệ sinh trong khu vực nhà trường đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát.

Tổ chức lau chùi, vệ sinh lớp học. Đầu tư chăm sóc cắt tỉa các bồn hoa, cây cảnh, đặc biệt hệ thống các bồn hoa mới trồng.

Sơn lại hệ thống cổng trường và hàng rào phía trước đảm bảo sáng sủa, tươi mới.

Hoàn thành xây dựng khu vui chơi vận động của học sinh (thiếu phần cổng và lát cỏ…). Chuyển hệ thống đường điện của trạm y tế ra khỏi khu vực trường để đảm bảo an toàn cho học sinh khi vui chơi.

Phối hợp với Trung tâm y tế Thị xã Ba đồn phun thuốc khử trùng đợt 3 đối với cả hai khu vực chuẩn bị cho công tác đón học sinh trở lại trường.

Tự đánh giá: Tại thời điểm cuối tháng 04/2020, công tác vệ sinh học đường đảm bảo sạch sẻ, thoáng mát, an toàn để đón học sinh đến trường.

  1. Công tác Đội: Tham gia cuộc thi vẽ tranh về tuyên truyền phòng chống dịch covid-19 và đã đăng nhiều SP của học sinh lên trang Web của nhà trường. Triển khai cuộc thi “ Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” đến tận 100% các lớp.

Xây dựng kế hoạch phòng chống ma túy học đường năm 2020.

  1. TV-TB: Thực hiện cập nhật các thông tin hàng ngày lên trang Web nhà trường.

Hoàn thiện hồ sơ tự kiểm tra đánh giá thư viện xuất sắc. Nộp cấp trên đúng thời gian quy định.

Xây dựng kế hoạch và triển khai ngày sách VN lần thứ 7 và ngày hội đọc sách online đối với 100% các lớp. Báo cáo kết quả về PGD đúng thời gian quy định

Cần chủ động hơn trong công việc được giao.

  1. KT-VP: Làm hồ sơ quyết toán kinh phí năm 2019.

Đảm bảo chế độ tiền lương cho đội ngũ.

Tập hợp các biểu mẫu nộp cấp trên đúng thời gian quy định.

Đối chiếu kinh phí từ tháng 1/2020 đến tháng 4/2020 với HT

Cần có kế hoạch để chỉ đạo nhóm tìm MC hiệu quả hơn.

  1. Y tế học đường: Tiếp tục công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh tại đơn vị. Hướng dẫn GVCN tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh và gia đình. Chuẩn bị mọi điều kiện để đón học sinh trở lại trường khi có thông báo.

Báo cáo khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng NCOVI: 100% giáo viên và học sinh thực hiện khai báo y tế đầy đủ.

Báo cáo kịp thời mẫu báo cáo số lượng học sinh tham gia BHYT năm học 2018-2019 và năm học 2019-2020 theo quy định.

Cần chủ động hơn trong công việc được giao.

  1. Về lịch trực trường từ 01-15/4: 100% CB,GV,NV thực hiện theo lịch phân công của BGH nhà trường( trừ những GV được BGH cho phép nghĩ vì ngoài địa bàn TX thì BGH trực thay). Đa số GV có ý thức trách nhiệm cao trước nhiệm vụ được giao.
  2. Đội ngũ

-Tổng số CB, GV, NV theo biên chế giao: 30 người

– Số lượng hiện có : 27 người( Biên chế: 27;)

Quản lý: 2 ;          Giáo viên: 24

TPT Đội: 1.             Nhân viên: 3

Thay đổi so với tháng 03: Giảm 3 GV vì chấm dứt hợp đồng theo quy định. Hiện tại đội ngũ thiếu: 3 ( GVCB: 2; GVTA: 1)

  1. Về ngày công:  Xin phép trong tháng 04: 11 ngày

+ Đ/c Nga: 4 ngày. Lí do: Chồng bị tai nạn đi việc Cu Ba.

+ Đ/c Thành Phương: 4 ngày. Lí do: Mẹ ốm nằm viện Cu Ba

+ Đ/c Hoàng Anh: 1 ngày (T3). Lí do: Giỗ bố chồng.

+ Bùi Hiền: 2 ngày (T2,T4). Lí do: Đi khám, 50 ngày bố.

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

Hồ Thị Phượng