PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

Tháng Mười 1, 2019 9:40 sáng

Kính thưa:        Kính thưa BGH nhà trường, các thầy, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã từng nói: “Cuộc đời là cái thang không có nấc chót, việc học là quyển vở không có trang cuối cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”, “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”. Ngày nay, vai trò của giáo dục luôn chiếm vị trị quan trọng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, tập thể, cộng đồng, dân tộc và cả xã hội. Vì vậy việc học là rất cần thiết. “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình; Học tập cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc; Học để trở thành người công dân tốt; Học tập suốt đời – chìa khóa của sự thành công.

Trong quá trình đổi mới đất nước, Đảng ta đã coi “Giáo dục đào tạo cùng với khoa học, công nghệ là quốc sách hàng đầu”. Chủ trương này đã tạo môi trường học tập rộng rãi, đầu tư cho giáo dục được tăng cường. Tinh thần “Học thì ấm vào thân, học để xoá nghèo, học để làm giàu, học bằng mọi hình thức, học ở mọi nơi, học để phát triển bền vững” đã thực sự lan rộng, tạo nên xã hội học tập ở Việt Nam. Sự nghiệp giáo dục đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã dần thấm sâu vào từng cá nhân, từng gia đình, từng dòng họ, mọi tầng lớp nhân dân. Xây dựng xã hội học tập là chủ trương lớn, đúng đắn của Ðảng và Nhà nước ta.  Xã hội học tập là một cơ sở tạo nguồn nhân lực có kỹ thuật, tri thức cao phục vụ CNH, HÐH đất nước. Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam.  Vì vậy, “Xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo”- trách nhiệm của toàn Đảng, Nhà nước và của toàn dân.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến! Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019, diễn ra từ ngày 2/10 đến hết ngày 7/10/2019 với chủ đề: Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại. Tôi xin được thay mặt Ban giám hiệu nhà trường phát động toàn trường ta hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời bằng những việc làm cụ thể như:

  1. Mỗi lớp đều có góc “ Thư viện lớp em”.
  2. Đưa hoạt động của “Thư viện lớp em” và Thư viện của nhà trường đi vào hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao.
  3. Khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường ta truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt.
  4. Phát động toàn thể học sinh lớp 4 và 5 tham gia thi vẽ tranh theo sách.
  5. Vận động toàn thể CB, GV, NV thực hiện tốt phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc nhiều cuốn sách hay” cho tủ sách thư viện ở lớp mình.

Cuối cùng, tôi xin gửi tới các thầy, cô giáo lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc! Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều kết quả tốt trong học tập! Chúc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 của trường ta thành công tốt đẹp!

PHỤ TRÁCH THƯ VIỆN

                                                                    Phan Thị Thanh Huyền