TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẢNG TIÊN TƯNG BỪNG “NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC”

Tháng Hai 22, 2019 8:20 sáng

Nhằm tạo nên một sân chơi thân thiện, phát huy năng lực, sở trường trong học tập, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh tiểu học. Hôm nay, ngày 21 tháng 2 năm 2019 Trường TH Quảng Tiên tưng bừng tổ chức “Ngày hội học sinh tiểu học”

Mở đầu chương trình của ngày hội là một số tiết mục văn nghệ được tập luyện công phu do các em học sinh trong đội văn nghệ chào mừng. Ngày hội đã được tiến hành một cách nghiêm túc và khẩn trương theo chương trình và kế hoạch chung của BTC. Đồng chí Hồ Thị Phượng  – BTCB, HT nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc.

khai mạckhai mạc 2

Sau phần khai mạc, là phần thi“Rung chuông vàng” dành cho các em học sinh của 5 khối lớp đã được tuyển chọn qua các vòng thi. Nó không chỉ tái hiện lại không khí thi cử, khoa bảng một thời mà còn khơi dậy trong các con niềm đam mê trải nghiệm, khám phá kiến thức.

rung chung vàng 1

 

rung chung vàng 1 rung chung vàng 2 rung chung vàng 3 rung chung vàng 4 rung chung vàng 5

Tiếp theo chương trình là phần thi “Nét chữ, nết người”. Những bài dự thi viết chữ đẹp là thành quả của quá trình cần mẫn, kiên trì luyện tập của cô và trò. Những nét chữ đều đặn, mềm mại, thanh thoát, bay bổng, ngay hàng thẳng lối là công lao bao ngày của cô uốn nắn, là công sức bao ngày của con miệt mài… Những nét chữ còn là duyên ngầm của các con, là cái nết cẩn thận, chỉnh chu, là tài hoa, nghệ sĩ… Cuộc thi đã góp phần nâng cao chất lượng chữ viết, giáo dục thái độ quý trọng và ý thức giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói, chữ viết của dân tộc. Đồng thời để nhà trường tuyển chọn những bài viết tiêu biểu tham dự các vòng thi cấp thị xã, cấp tỉnh….

chữ viết 1chữ viết 2

Buổi chiều bắt đầu với phần thi tổ chức các trò chơi dân gian như thi đổ nước vào chai, bịt mắt đánh trống, bịt mắt ăn sữa chua,…danh cho cả cô và trò rất thú vị, lôi cuốn và hấp dẫn.

trò chơi 1 trò chơi 3 trò chô 2

Sau khi thưởng thức các trò chơi dân gian, các khối lớp  thực hiện việc trưng bày các sản phẩm của khối theo từng gian hàng. Không khí ngày hội diễn ra thật sôi nổi. Những bàn tay khéo léo của các thầy, cô giáo, học sinh và các bậc phu huynh đã đưa những hình ảnh di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và các sản phẩm làng nghề địa phương vào gian hàng trưng bày của mình thật ấn tượng và đẹp mắt. Các sản phẩm, sản vật ý nghĩa, sinh động hơn khi được các em thuyết minh về gian hàng của mình. Mỗi gian hàng là một sự sáng tạo, một nét phong phú, đa dạng riêng. Với những chủ đề riêng, gian trưng bày của các khối đã đưa các em trở về với mọi miền quê.

trung bày k1  trung bày k5.a  trung bày k3 trung bày k4.a trung bày k4.b trung bày k3.a trung bày k4 trung bày trung bày k5 trưng bày k2

“Ngày hội học sinh tiểu học” Trường Tiểu học Quảng Tiên  khép lại với phần trao giải. Ngắm những gương mặt hân hoan, rạng rỡ khi nhận những phần quà, phần thưởng xứng đáng dành cho các Trạng nguyên nhỏ tuổi, hay các “ông đồ” chữ đẹp, “nghệ nhân nhí”…, trong lòng mỗi phụ huynh đều lan tỏa một niềm vui đặc biệt. Có lẽ, dư âm của ngày hội ý nghĩa sẽ lưu giữ mãi trong ký ức tuổi thơ của các cô cậu học trò nhỏ.

giải rung chuông vàng

 

Giải nhất Rung chông vàng khối 4-5

 

 

 

 

giải nhất VCĐ giải nhì CVĐgiải ba CVĐ

Có thể nói, ngày hội thực sự đã tạo cho các em một sân chơi trí tuệ, bổ ích và lý thú. Đây là cơ hội để các em rèn luyện sự tự tin và bồi dưỡng kỹ năng sống; hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết góp phần giáo dục toàn diện cho các em. Đồng thời đây cũng là dịp để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh. Đó là những ý nghĩa thiết thực do ngày hội mang lại không chỉ cho tuổi thơ mà còn cho cộng đồng, cho xã hội. Thiết nghĩ, Sở, Phòng, Nhà trường cần duy trì những hoạt động như “Ngày hội học sinh tiểu học” để trường học thực sự là mái ấm lan tỏa và kết nối yêu thương, để mỗi ngày các em đến trường thực sự là mỗi ngày vui./.